Tiếp tục kiện toàn, đổi mới tổ chức bộ máy và nhân sự của Học viện Tư pháp giai đoạn 2022-2030, đáp ứng yêu cầu thực hiện đề án "Tiếp tục xây dựng Học viện Tư pháp thành trung tâm lớn về đào tạo các chức danh tư pháp" - Nguyễn Văn Anh (2022)
Bài viết tích hợp một số kết quả nghiên cứu trong khuôn khô Đề án nghiên cứu khoa học cấp cơ sở "Đổi mới công tác tổ chức bộ máy và nhân sự tại Học viện Tư pháp giai đoạn 2022-2030" và nêu kiến nghị, đề xuất về điều kiện bảo đảm thực hiện nhiệm vụ này.