Quản trị doanh nghiệp, quản trị lợi nhuận và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp: Bằng chứng thực nghiệm từ các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam. - Đào Thị Thanh Bình (2022)
Bài viết sử dụng mẫu gồm 60 doanh nghiệp niêm yết, nghiên cứu phân tích Quản trị lợi nhuận và ảnh hưởng của Quản trị doanh nghiệp đến Hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp trong 3 ngành xây dựng, bất động sản, thực phẩm và đồ uống ở Việt Nam giai đoạn 2010-2017. Kết quả của mô hình cuối cùng cho thấy, cơ chế Quản trị doanh nghiệp và Hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp có tác động đáng kể đến Quản trị lợi nhuận trong ngành xây dựng và bất động sản.