Bàn về một số căn cứ xác định giao dịch dân sự vô hiệu và kiến nghị hoàn thiện - Đỗ Lê Ngọc Huyền (2023)
Bài viết phân tích, đánh giá quy định của Bộ luật Dân sự năm 2015 về giao dịch dân sự vô hiệu do vi phạm điều cấm của luật, trái đạo đức xã hội và giao dịch dân sự vô hiệu do không tuân thủ quy định về hình thức. Trên cơ sở đánh giá thực trạng pháp luật và thực tiễn áp dụng tại Tòa án nhân dân, bài viết kiến nghị sửa đổi quy định của Bộ luật Dân sự năm 2015, góp phần hoàn thiện pháp luật dân sự