Một số ý kiến về chế định công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên - Nguyễn Trọng Điệp (2003)
Bài viết đề cập đến một số vấn đề sau: Thứ nhất, công ty TNHH do một cá nhân làm chủ không là doanh nghiệp tư nhân; Thứ hai, chế định pháp luật về công ty TNHH một chủ không phải là kết quả, thành tựu ứng dụng của các học thuyết pháp lý mà là sự phúc đáp các yêu cầu của đời sống kinh doanh; Thứ ba, công ty TNHH một cá nhân làm chủ là một mô hình kinh doanh cần được thừa nhận;