Một số vấn đề về hoàn thiện tổ chức, hoạt động của Tòa hành chính nước ta hiện nay - Võ Trí Hảo (2003)
Nước ta đang trong giai đoạn xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa có nhiều đặc điểm, trong đó mối quan hệ giữa nhà nước và công dân là “bình đẳng” và nhằm phát triển mở rộng các quyền tự do, dân chủ. Một trong yếu tố" then chốt nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền mà Đảng và Nhà nước đang nhấn mạnh là cải cách tư pháp. Theo định hướng đó, bài viết đề cập về vai trò của toà hành chính và đưa ra một số kiến giải nhằm hoàn thiện tổ chức, hoạt động của tòa hành chính ở nước ta đáp ứng yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.