Về việc đổi mới Tòa án nhân dân cấp tỉnh, Tòa án nhân dân cấp huyện theo thẩm quyền xét xử; Kiến nghị cụ thể - Trần Thị Thu Hằng (2024)
Bài viết trình bày về thực trạng việc bảo đảm tính độc lập theo thẩm quyền xét xử và độc lập của Thẩm phán và Hội thẩm khi xét xử; Bảo đảm độc lập của Tòa án theo thẩm quyền xét xử, Thẩm phán, Hội thẩm xét xử độc lập và chỉ tuân theo pháp luật theo tinh thần Nghị quyết số 27-NQ/TWcủa Bộ Chính trị và ột số ý kiến về Điều 4 dự thảo Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi).