Về các tình tiết định khung tăng nặng “Tổ chức cá cược’’ và “Tham gia cá cược” tại các Điều 206 và 207 BLHS - Cao Thị Oanh (2002)
Trong những năm gần đây, các hành vi tổ chức đua xe trái phép và đua xe trái phép trở thành những hành vi tương đối phổ biến trong xã hội, đặc biệt là ở các thành phố" lớn. Những hành vi này chứa đựng khả năng gây ra các thiệt hại về tính mạng, sức khoẻ, tài sản và an toàn công cộng. Thực tiễn cũng cho thấy một trong những yếu tố làm tăng tính nguy hiểm của các hành vi này là trong đa số các trường hợp việc đua xe trái phép thường gắn liền với việc cá cược trên kết quả cuộc đua, việc tổ chức đua xe trái phép thường gắn liền với việc tổ chức cá cược dựa trên kết quả cuộc đua. Nhiều trường hợp việc tổ chức cá cược bằng tài sản được thực hiện ở quy mô lớn, tài sản dùng để cá cược có giá trị lớn trở lên. Trước thực trạng đó, việc xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi nói trên trở thành đòi hỏi bức xúc của thực tiễn.