Bảo hiểm xã hội trong hệ thống an sinh xã hội ở Việt Nam - Lê Thị Hoài Thu (2002)
Chính sách bảo hiểm xã hội là một bộ phận cấu thành quan trọng nhất của hệ thống an sinh xã hội nhằm góp phần ổn định đời sống người lao động và gia đình họ trong các trường hợp ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mất việc làm, hết tuổi lao động, gặp rủi ro hoặc các khó khăn khác. Để chính sách đảm bảo tốt hơn đời sống cho người lao động và góp phần tích cực vào việc ổn định xã hội thì việc xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội là hết sức cần thiết.