Cơ chế điều chỉnh pháp luật và cơ chế điều chỉnh xã hội - Hoàng Thị Kim Quế (2002)
Cơ chế điều chỉnh pháp luật là một trong những vấn đề cơ bản của lý luận chung về pháp luật và là vấn đề bức xúc của thực tiễn. Cơ chế điều chỉnh pháp luật là một bộ phận cấu thành của cơ chế điều chỉnh xã hội. Việc nghiên cứu cơ chế điều chỉnh pháp luật và cơ chế điều chỉnh xã hội có ý nghĩa vô cùng to lớn, bổ sung cho lý luận pháp luật và thực tiễn pháp lý sinh động ở nước ta hiện nay.