Một số đối tượng nghiên cứu cơ bản của chính sách hình sự trong giai đoạn xây dựng nhà nước pháp quyền - Lê Cảm (2002)
Bài viết trình bày về bộ phận cấu thành của chính sách hình sự nhằm xác định những phương hướng cơ bản có tính chất chỉ đạo của Nhà nước trong việc nghiên cứu các nguyên nhân và điều kiện của tình trạng phạm tội nói riêng và tình hình phạm tội nói chung, đề ra các chương trình và các biện đấu tranh phòng và chống tội phạm trong đất nước, tăng cường sự hợp tác quốc tế với các nước trong khu vực và thế giới trong cuộc đấu tranh phòng, chống các tội phạm quốc tế và tội phạm xuyên quốc gia.