Những thách thức đối với Việt Nam trong việc thực thi các cam kết về đầu tư trong Hiệp định Thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ - Nguyễn Bá Diến (2002)
Hiệp định Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ đã mở ra nhiều thời cơ cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc xúc tiến các quan hệ thương mại với Hoa Kỳ. Bài viết đề cập đến tính tương thích của pháp luật hiện hành so với quy định của Hiệp định trong lĩnh vực phát triển quan hệ đầu tư, tiến trình thực thi đang sẽ đặt ra cho Việt Nam những thách thức không nhỏ trong việc thực thi các cam kết về phát triển quan hệ đầu tư giữa hai nước.