Pháp luật về bảo đảm xã hội ở Việt Nam – một số vấn đề lịch sử và hiện tại - Hoàng Thị Kim Quế (2002)
Trong hệ thống các chính sách xã hội, chính sách bảo đảm xã hội có vai trò đặc biệt quan trọng. Đây là một trong những lĩnh vực điều chỉnh pháp luật mang nhiều dấu ấn lịch sử, truyền thống đạo lý dân tộc Việt Nam và hiện tại đang là vấn đề bức xúc, thu hút sự quan tâm của mỗi cá nhân và toàn xã hội. Bài viết đề cập đến một vài suy nghĩ về lĩnh vực điều chỉnh pháp luật quan trọng này.