Hoàn thiện chế định trách nhiệm hình sự - Yếu tố quan trọng để xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa - Nguyễn Ngọc Chi; Trần Thu Hạnh (2002)
Pháp luật hình sự nói chung và chế định trách nhiệm hình sự nói riêng là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền con người, là công cụ quan trọng của nhà nước pháp quyền để đấu tranh chống tội phạm và xử lý người phạm tội, tăng cường pháp chế và củng cố trật tự pháp luật. Bài viết đề cập đến một vài khía cạnh lý luận và thực tiễn về trách nhiệm hình sự trong việc xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam.