Yêu cầu của Nhà nước pháp quyền Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đối với hoạt động giám sát của Quốc hội: Cơ sở lý luận và một số kiến nghị cụ thể - Ngô Huy Cương (2002)
Hướng tới Nhà nước Pháp quyền đang là một tư duy chính trí pháp lý nổi trội và được đánh dấu bằng sự khẳng định hiến pháp. Khuynh hướng này đang cổ vũ và dẫn dắt các hoạt động lý luận và thực tiễn trong việc xây dựng chính quyền xây dựng pháp luật và tổ chức đời sống xã hội. Bài viết này đề cập tới các yêu cầu cơ bản của nhà Nước Pháp quyền XHCN đối với hoạt động giám sát của Quốc hội Việt Nam.