Góp phần nghiên cứu những vấn đề lý luận cơ bản về nhà nước pháp quyền - Hoàng Thị Kim Quế (2002)
Đường lối xây dựng Nhà nước Pháp quyền Việt Nam XHCN đã được Đảng ta tiếp tục khẳng định trong văn kiện Đại hội lần thứ IX, đặc biệt là về các quan điểm định hướng cơ bản về xây dựng NNPQ VN XHCN. Bài viết này đề cập đến một số vấn đề lý luận cơ bản của Nhà nước Pháp quyền và liên hệ vào công cuộc xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa.