Di cư của người Việt vào Xiêm trong thế kỷ XIX - Cao Thị Vân, Hoàng Thị Hương Ly (2023)
Bài viết dựng lại bức tranh di cư của người Việt sang Xiêm trong thế kỷ XIX, nhìn nhận di cư người Việt từ các yếu tố hút - đẩy, đồng thời khái quát đặc điểm của quá trình người Việt di cư sang Xiêm dưới sự trị vì của các vua đầu triều Nguyễn.