An ninh lương thực ở Asean: Những thách thức trong bối cảnh mới - Hoàng Thị Mỹ Nhị, Nguyễn Viết Đức (2023)
Bài viết tập trung phân tích các nhân tố tác động mới như biến đổi khí hậu, đại dịch và các cuộc xung đột; làm rõ thực trạng an ninh lương thực của ASEAN. Bên cạnh đó, bài viết đánh giá những ưu điểm và hạn chế của các hành động của ASEAN nhằm khắc phục, duy trì và phát triển an ninh lươĩng thực. Từ đó, phát hiện những thách thức của an ninh lương thực hiện nay và trong thời gian tới của khu vực.