Giải quyết tranh chấp môi trường ngoài toà án theo pháp luật Nhật Bản và Việt Nam - Vũ Thị Duyên Thuý, Lê Mạnh Hùng (2023)
Bài viết phân tích tổng quan về hệ thống pháp luật giải quyết tranh chấp môi trường ngoài tòa án tại Nhật Bản; đưa ra những nhận định, đánh giá và đề xuất một số giải pháp cho Việt Nam từ kinh nghiệm của Nhật Bản, nhằm giải quyết tốt hơn các tranh chấp môi trường tại Việt Nam trong thời gian tới.