Tội giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ trong Bộ luật Hình sự Việt Nam năm 2015 - Nguyễn Thị Thuỳ Dung (2023)
Bài viết phân tích, đánh giá những quy định cùa pháp luật hình sự về tội giết hoặc vứt bỏ con mới đẻ dưới góc độ khoa học pháp lý và thực tiễn qua những ví dụ cụ thể. Đồng thời, tác giả tập trung phân tích những vướng mắc và tình trạng không thống nhất trong thực tiễn áp dụng của các cơ quan tiến hành tố tụng về loại tội phạm này. Từ đó, tác giả đưa ra những kiến nghị vì dấu hiệu định tội, phản biệt hành vi phạm tội và đề xuất án lệ hoặc định hướng xây dựng án lệ trong tương lai về định tội danh đối với vi phạm này, góp phần nâng cao hiệu quả phòng chống tội phạm.