Giáo dục luật nhân đạo quốc tế trong quân đội nhân dân Việt Nam là một tất yếu khách quan - Dương Thế Tùng (2023)
Luật Nhân đạo quốc tế đã và đang chi phối mạnh mẽ đời sống và sự phát triển của nhân loại, có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các nạn nhân trong các cuộc chiến tranh và xung đột vũ trang. Quân đội của các nước được xác định là lực lượng đặc biệt quan trọng để thực hiện mục tiêu của Luật Nhân đạo quốc tế, trong đó có Quân đội nhân dân Việt Nam.