Giải pháp nâng cao hiệu quả phòng chống, mua bán người xuyên biên giới trong áp dụng pháp luật Việt Nam - Nguyễn Phương Thảo (2023)
Trong bối cảnh hiện nay, tội phạm mua bán người trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp với mức độ, tính chất ngày càng gia tăng, nạn nhân bị bóc lột tình dục và cưỡng bức lao động chủ yếu là nữ giới và trẻ em. Do đó, thực sự cần thiết đề ra các giải pháp pháp lý nhằm bảo đảm quyền con người, trật tự an toàn xã hội và quan hệ hợp tác quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực này