Các yếu tố ảnh hưởng đến chuyển đổi số trong đào tạo nhân lực tại các ngân hàng thương mại điện tử - Bùi Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Liên (2023)
Bài viết phân tích có 6 yếu tố ảnh hưởng đến chuyển đổi số lượng đào tạo nhân lực tại các ngân hàng thương mại ở Việt Nam: (1) Chính sách đào tạo nhân lực; (2) Nhận thức cùa lãnh đạo về chuyển đổi số; (3) Nhận thức của nhân viên về chuyển đổi số; (4) Kỹ năng về công nghệ thông tin; (5) Thiết bị công nghệ kỹ thuật số; (6) Phương pháp đào tạo kỹ thuật số. Trong đó, yếu tố kỹ năng về công nghệ thông tin có tác động mạnh nhất đến chuyển đổi số lượng đào tạo nhân lực tại cắc ngân hàng thương mại ở Việt Nam hiện nay.