Áp dụng biện pháp trung gian, hoà giải trong việc giải quyết tranh chấp giữa các quốc gia trên thế giới - Bùi Thị Hường (2023)
Bài viết trên cơ sở nghiên cứu những quy định của pháp luật quốc tế về biện pháp trung gian, hòa giải và thực tiễn việc vận dụng biện pháp này trong giải quyết tranh chấp giữa các quốc gia thời gian qua, từ đó, chỉ ra một số kinh nghiệm quốc tế trong việc vận dụng biện pháp trung gian, hòa giải, giải quyết tranh chấp giữa các quốc gia để hướng tới mục tiêu bảo đảm an ninh thế giới, bảo đảm quyền được sống trong hòa bình của các dân tộc.