An ninh xã hội và an ninh sinh thái – thực trạng chính sách pháp luật và một số kiến nghị ban đầu - Phạm Duy Nghĩa (2002)
Bài viết dưới đây bước đầu phân tích thực trạng chính sách pháp luật liên quan đến an sinh xã hội như: xuất phát điểm và tiền để của các chính sách xã hội, các biện pháp can thiệp phù hợp với cơ chế hoạt động của thị trường, một số chính sách xã hội hiện hành và an ninh sinh thài như hoạch định và thực thi chính sách pháp luật bảo vệ môi trường, pháp luật về bảo vệ môi trường, doanh nghiệp xuất khẩu đáp ứng quy định về môi trường,...