Biện pháp giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với người dưới 18 tuổi - một số vướng mắc và hướng hoàn thiện - Tào Thị Quyên, Đỗ Văn Chiến (2023)
Bài viết làm rõ những quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 và so sánh với Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) về các trường hợp giữ người trong trường họp khẩn cấp đối với người dưới 18 tuổi, đồng thời, chỉ ra những hạn chế, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị hoàn thiện quy định nhằm nâng cao hiệu quả áp dụng biện pháp này.