Đổi mới tư duy lập pháp; Kinh nghiệm quốc tế và một số gợi mở cho Việt Nam trong bối cảnh xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa hiện nay (kỳ 1) - Phạm Trọng Nghĩa, Trần Hà Thu (2023)
Bài viết nghiên cứu những khía cạnh mới tiếp cận đổi mới với những yếu tố tác động để tư duy lập pháp và đổi mới tư duy lập pháp ở một số quốc gia trên thế giới, bài viết đề xuất một số giải pháp đổi mới tư duy lập pháp để đáp ứng các yêu cầu lập pháp