Quy định về tước đoạt quyền sở hữu tài sản của nhà đầu tư trong Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu - Nguyễn Tiến Đạt, Nguyễn Như Hà (2023)
Bài viết trình bày cơ sở lý luận về phân loại hành vi, nguyên tắc và điều kiện tước đoạt quyền sở hữu tài sản của nhà đầu tư trong luật đầu tư quốc tế, đồng thời phân tích cấu trúc điều khoản tương ứng trong Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu