Lí luận về trách nhiệm pháp lí không dựa trên lỗi trong giải quyết tranh chấp môi trường và gợi mở cho Việt Nam - Nguyễn Đắc Thắng (2023)
Bài viết làm rõ các vấn đề lý luận về trách nhiệm pháp lý không dựa trên lỗi trong giải quyết tranh chấp bồi thường thiệt hại do hành vi gây ô nhiễm môi trường trên cơ sở của học thuyết trách nhiệm nghiêm ngặt trách nhiệm tuyệt đối và nguyên tắc về sự phân phối công bằng, từ đó đề xuất sửa đổi quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2010