Chính sách nhân quyền của Liên minh châu Âu đối với Việt Nam và một số đề xuất đối sách - Nguyễn Thị Kim Ngân (2023)
Bài viết phân tích bối cảnh hình thành, nội dung chính sách nhân quyền của EU đối với Việt Nam, đưa ra những đánh giá về chính sách đồng thời đề xuất một số kiến nghị nhằm phát huy hiệu quả quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam -EU cũng như quan hệ trong lĩnh vực thúc đẩy và bảo đảm quyền con người