Pháp luật về thu hồi tài sản cho Nhà nước trong các vụ án tham nhũng một số bất cập và kiến nghị - Nguyễn Thanh Thủy (2019)
Trong những năm gần đây, việc xét xử các vụ án tham nhũng luôn là vấn đề quan tâm của xã hội, trong đó có việc thu hồi tài sản tham nhũng, thất thoát cho Nhà nước. Bài viết nêu lên những khó khăn, thách thức của việc thu hồi tài sản sau xét xử trong thời gian qua mà một trong những nguyên nhân cơ bản là những vướng mắc, bất cập của các quy định pháp luật về thu hồi tài sản tham nhũng. Từ đó, bài viết đưa ra một số kiến nghị nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật.