Góp ý đối với dự thảo Luật Phòng chống, bạo lực gia đình (sửa đổi) - Viện Nghiên cứu lập pháp (2022)
Thông tin chuyên đề tổng hợp những nội dung góp ý cụ thể vào dự thảo luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi), gồm: Về Đối tượng áp dụng; Giải thích từ ngữ; Hành vi bạo lực gia đình; Mục tiêu, nguyên tắc phòng, chống bạo lực gia đình; Quyền và trách nhiệm của thành viên gia đình về phòng, chống bạo lực gia đình; Quyền và trách nhiệm của người bị bạo lực gia đình; Mục đích, yêu cầu trong thông tin, truyền thông, giáo dục; Hình thức thông tin, truyền thông, giáo dục; Tư vấn về phòng, chống bạo lực gia đình; Tư vấn về phòng, chống bạo lực gia đình ở cộng đồng; Về các hình thức tư vấn phòng, chống bạo lực gia đình; Về các hình thức tư vấn phòng, chống bạo lực gia đình; Cấm tiếp xúc theo quyết định của các cơ quan tiến hành tố tụng; Giám sát việc thực hiện cấm tiếp xúc; Giám sát việc thực hiện cấm tiếp xúc; Tiêu chuẩn đối với nhân viên tại cơ sở trợ giúp phòng, chống bạo lực gia đình khác; Tiêu chuẩn đối với nhân viên tại cơ sở trợ giúp phòng, chống bạo lực gia đình khác; Nội dung quản lý Nhà nước về phòng, chống bạo lực gia đình;trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về phòng, chống bạo lực gia đình và trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các cấp; trách nhiệm của tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức kinh tế và một số nội dung khác