Đánh giá thực trạng nghèo của Việt Nam năm 2022 (tổng quan): Từ chặng đường cuối đến chặng đường kế tiếp - The World Bank (2022)
Báo cáo điểm lại các xu hướng nghèo và bất bình đẳng trong thập kỷ vừa qua, giai đoạn 2010–2020. Từ đó, đánh giá các cơ hội và thách thức trong lộ trình Việt Nam hướng tới những khát vọng của Chặng đường kế tiếp, đồng thời nâng cao sự thịnh vượng cho cả hộ gia đình và người lao động.