Một số đề xuất sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện các quy định về pháp luật đất đai - Huỳnh Thái Ngọc (2022)
Bài viết trình bày kết quả qua gần 10 năm thực hiện quy định của Luật Đất đai năm 2013 và những bất cập, hạn chế so với thực tế, do đó, cần tiếp tục nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện nhằm khắc phục sự chồng chéo, thiếu thống nhất với các quy định liên quan khác, đặc biệt là quy định về thu hồi bảo đảm ứng dụng đất, về tài chính đất đai, quản lý và sử dụng đất, từ đó, góp phần phù hợp với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong giai đoạn hiện nay.