Năng lực cạnh tranh xuất khẩu và sự phát triển của thương mại Việt Nam. - Ramla Khalidi (2023)
Phân tích việc tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) có mối tương quan chặt chẽ với tăng trưởng xuất khẩu, đặc biệt là tăng trưởng hàm lượng nội địa trong xuất khẩu diễn ra ở nhiều nước đang phát triển; Trên cơ sở đó, đưa ra kết luận việc tăng trưởng kinh tế ở các nước có thu nhập trung bình và thấp có liên quan chặt chẽ với khả năng cạnh tranh của hàng xuất khẩu.