Góp ý dự thảo Luật Đấu thầu bảo đảm cạnh tranh công bằng, bình đẳng, công khai và hiệu quả kinh tế. - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội (2022)
Bài viết đưa ra ý kiến xem xét cân nhắc một số điểm trong dự thảo: (i) Các gói thầu thuộc dự án đầu tư phát triển sử dụng vốn của doanh nghiệp có vốn nhà nước (điểm c, khoản 1 Điều 1 Dự thảo); (ii) Về hoạt động lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư kinh doanh (khoản 2 Điều 1 Dự thảo); (iii) Bảo đảm dự thầu (Khoản 8 Điều 9 Dự thảo); (iv) Điều kiện đối với cá nhân tham gia hoạt động đấu thầu (Điều 14 Dự thảo); (v) Tư cách hợp lệ của nhà thầu, nhà đầu tư (điểm c khoản 1 Điều 5 Dự thảo); (vi) Hủy thầu và trách nhiệm hủy thầu (khoản 4 Điều 15 Dự thảo); (vii) Các hành vi cấm trong hoạt động đấu thầu (khoản 1 Điều 19 Dự thảo); (viii) Đấu thầu trước (Điều 39); (ix) Ký kết hợp đồng dự án đầu tư (khoản 1 Điều 58 Dự thảo); (x) Giám sát hoạt động đấu thầu (khoản 3 Điều 85 Dự thảo); (xi) Quy trình giải quyết kiến nghị (khoản 2 Điều 90 Dự thảo)