Tính thống nhất của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) với Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) - Phạm Duy Nghĩa (2022)
Bài viết trình bày các điểm còn chưa thống nhất giữa 3 dự thảo luật sửa đổi: Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi), dự thảo Luật Kinh doanh BĐS (sửa đổi). Trên cơ sở thống kê chi tiết các điểm thiếu nhất quán giữa 03 dự thảo Luật, bài viết gợi ý một số ưu tiên tạo ra nguyên tắc đảm bảo sự nhất quán của chính sách. Đồng thời đưa ra những kiến nghị sửa đổi cụ thể để đảm bảo tính thống nhất của dự thảo Luật đất đai với các dự thảo luật về nhà ở, kinh doanh bất động sản nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích của người sử dụng đất, lợi ích của Nhà nước và những vấn đề kỹ thuật từ Ban soạn thảo.