Tính thống nhất của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) với các Luật liên quan trong lĩnh vực đầu tư - Hồ Quang Huy (2022)
Bài viết trình bày kết quả rà soát về tính thống nhất trong các quy định của dự thảo Luật Đất đai với các Luật điều chỉnh lĩnh vực đầu tư về các vấn đề: 1) Đấu giá, đấu thầu và chấp thuận chủ trương đầu tư; 2) Người sử dụng đất là tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài; 3) Thời hạn giãn tiến độ triển khai, xử lý các dự án chậm triển khai nhưng đã được Nhà nước giao đất, cho thuê đất; 4) Góp vốn bằng quyền sử dụng đất; 5) Quy định về việc sử dụng đất thông qua hình thức nhận chuyển nhượng, thuê quyền sử dụng đất, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư; 6) Nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; 7) Chủ thể được giao rừng phòng hộ; 8) Chế độ sử dụng đất đối với dự án xây dựng công trình công cộng có mục đích kinh doanh; 9) Thực hiện các dự án đầu tư khu đô thị, khu nhà ở thương mại.