Một số khuyến nghị hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai để đảm bảo hơn về sự đồng bộ, thống nhất với quy định của pháp luật tư trong công nhận, tôn trọng, bảo vệ và bảo đảm quyền của người sử dụng đất, của chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất. - Nguyễn Hồng Hải (2022)
Tham luận phân tích cơ sở chính trị, pháp lý về CS, PL về đất đai; chế độ pháp lý đối với tài sản gắn liền với đất, quyền khác đối với tài sản được xác lập trên quyền sử dụng đất; quyền của người sử dụng đất. Trên cơ sở những nhận thức chung này, tác giả đưa ra các khuyến nghị về việc sửa đổi, bổ sung vào từng điều khoản cụ thể của dự thảo Luật Đất đai.