Một số đề xuất, kiến nghị nhằm bảo đảm tính thống nhất của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) với các luật điều chỉnh lĩnh vực dân sự - Nguyễn Văn Mạnh (2022)
Trên cơ sở sử dụng các kết quả nghiên cứu tại Báo cáo 117/BC-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường, bài viết phân tích và đưa ra các đề xuất nhằm bảo đảm tính thống nhất của dự thảo Luật Đất đai với các quy định khác thuộc lĩnh vực dân sự trên 3 khía cạnh: (i) Các quy định liên quan đến đối tượng của giao dịch là quyền sử dụng đất, tài sản gắn liên với đất và các quyền khác có liên quan; (ii) Hình thức chuyển quyền sử dụng đất; (iii) Quyền và nghĩa vụ của các bên trong giao dịch dân sự về đất đai.