Hệ thống thác ghềnh và tiềm năng du lịch thác ghềnh ở Việt Nam - Nguyễn Trung Minh (Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và công nghệ, 2021)
Tổng quan về hệ thống thác, ghềnh và tiềm năng du lịch thác, ghềnh ở Việt Nam; Mô tả sơ lược các thác nước, ghềnh sông trên địa bàn các tỉnh của lãnh thổ Việt Nam và việc tra cứu thác, ghềnh ở Việt Nam theo vần chữ cái ABC. Ngoài ra, phần Phụ lục bao gồm những hình ảnh và truyền thuyết, huyền thoại liên quan đến các thác, ghềnh ở Việt Nam đã được mô tả ở nội dung 2.