Điều khoản truất hữu tài sản của nhà đầu tư trong luật đầu tư quốc tế - Thực tiễn giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế và gợi mở cho Việt Nam - Nguyễn Tiến Đạt (2023)
Đề tài nêu các vấn đề: (i) Lý luận cơ bản về điều khoản truất hữu tài sản của nhà đầu tư và quan điểm của tòa án/trọng tài đầu tư quốc tế về nội dung điều khoản truất hữu tài sản; (ii) Phân tích, lý giải hoàn cảnh và lập luận của các phán quyết trọng tài quốc tế liên quan tới hành vi truất hữu tài sản của nhà đầu tư; (iii) Gợi mở xu hướng và giải pháp trong việc ban hành pháp luật cũng như ký kết các điều ước quốc tế của Việt Nam liên quan tới nhà đầu tư bị truất hữu tài sản