Pháp luật về kinh tế tập thể - thực trạng và giải pháp hoàn thiện - Nguyễn Minh Sơn (2023)
Đề tài đánh giá thực trạng hệ thống pháp luật kinh tế tập thể (KTTT) và đề xuất quan điểm, định hướng và giải pháp hoàn thiện pháp luật. Các mục tiêu cụ thể của đề tài được xác định như sau: (1) Hệ thống hóa cơ sở lý luận và thực tiễn về KTTT và pháp luật về KTTT; (2) Đánh giá thực trạng việc thực hiện pháp luật về KTTT, phân tích các hạn chế, bất cập trong hệ thống pháp luật hiện hành và chỉ ra nguyên nhân; (3) Đề xuất quan điểm, phương hướng và kiến nghị nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật, góp phần tăng cường chất lượng, hiệu quả hoạt động của KTTT.