Một số chính sách phát triển kinh tế - xã hội đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi Việt Nam trong thời gian vừa qua - Nguyễn Lâm Thành (2023)
Bài viết cung cấp thông tin tổng hợp về việc thực hiện các chính sách phát triển kinh tế - xã hội đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi Việt Nam bao gồm các chủ trương, đường lối của Đảng; các chính sách cụ thể của Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi trong giai đoạn 2011-2020; Chương trình tổng thể đầu tư phát triển phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 và Chương trình Mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025. Từ các nội dung phân tích, đánh giá, tác giả đã đề xuất một số kiến nghị để thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia trong thời gian tới.