Tiêu chuẩn đấu giá viên theo pháp luật Việt Nam so sánh với pháp luật của Pháp và Trung Quốc - Ngô Thị Phương Thảo (2023)
Bài viết nghiên cứu và phân tích các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành về tiêu chuẩn đấu giá viên, trên cơ sở đó so sánh với đấu giá viên theo quy định pháp luật của Pháp và Trung Quốc; từ đó chỉ ra những bất cập, hạn chế trong quy định của pháp luật Việt Nam và đề xuất phương hướng hoàn thiện pháp luật Việt Nam về tiêu chuẩn đấu giá viên theo định hướng đấu giá tài sản là ngành nghề kinh doanh với đầy đủ ý nghĩa và bản chất của nó trên thị trường.