Khơi thông nguồn lực, phát huy nội lực, để nền kinh tế sớm phục hồi và bứt phá phát triển. - Trần Đình Thiên (2023)
Bài viết phân tích bối cảnh chung và tình thế phát triển cơ bản hiện tại của Việt Nam; Các nguyên lý và kinh nghiệm phát triển; Các thay đổi động thái và xu hướng khởi sắc; Từ đó đưa ra những giải tỏa chiến lược cần có nhằm khơi thông nguồn lực, phát huy nội lực để nền kinh tế sớm phục hồi và bứt phá phát triển.