Một số định hướng chương trình lập pháp nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV - Viện nghiên cứu lập pháp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (2021)
Nội dung chuyên đề khái quát thực trạng và nêu một số nguyên nhân, hạn chế của hệ thống pháp luật Việt Nam hiện nay; và đề xuất một số định hướng chung cho chương trình lập pháp nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, nhằm thể chế hóa đường lối, chủ trương của Đảng theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trong đó đề cập đến 06 lĩnh vực: (i) Hoàn thiện Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa; (ii) Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; (iii) Lĩnh vực quyền con người - quyền công dân; (iv) Lĩnh vực văn hóa - xã hội; (v) Lĩnh vực Quốc phòng - An ninh; (vi) Lĩnh vực Đối ngoại và hội nhập quốc tế.