Xây dựng Quốc hội điện tử ở Việt Nam - Thực trạng và giải pháp - Viện nghiên cứu lập pháp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (2021)
Bản tóm tắt kết quả đề tài đề cập đến các nội dung như: khái niệm Quốc hội điện tử; sự cần thiết của việc xây dựng Quốc hội điện tử ở nước ta; thực trạng ứng dụng CNTT ở Quốc hội, xây dựng và thực hiện Quốc hội điện tử Việt Nam. Đề xuất cần sớm nghiên cứu, xây dựng đề án, chiến lược phát triển Quốc hội điện tử; cần triển khai các mục tiêu ưu tiên, bảo đảm lộ trình; các mô hình đầu tư, quản lý, vận hành Quốc hội điện tử cùng việc xây dựng, triển khai các cơ ché tham gia, phối hợp trong nước, quốc tế và cần có cơ chế đào tạo, bồi dưỡng đối với đội ngũ thực hiện nhiệm vụ CNTT của Văn phòng Quốc hội.