Quốc hội với việc xây dựng pháp luật hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa - những vấn đề lý luận và thực tiễn - Viện nghiên cứu lập pháp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (2021)
Chuyên đề này đã thống nhất nhận thức về thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và nêu ra những tồn tại, hạn chế trong cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta giai đoạn 2011-2019. Từ đó, chuyên đề đã đưa ra kiến nghị các giải pháp nhằm đổi mới quy trình lập pháp trong xây dựng thể chế và phát triển đồng bộ các yếu tố của thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.