Động lực tăng trưởng và phát triển bền vững trong bối cảnh mới (đến năm 2025 và hướng đến năm 2030) - Cấn Văn Lực (2023)
Bài viết trình bày về: (i) Tổng quan tình hình kinh tế - xã hội Việt Nam từ năm 2020 đến nay; (ii) Động lực và dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2023–2024; (iii) Kiểm soát lạm phát giúp ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển bền vững; (iv) Dự báo các chỉ tiêu kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025 và 2026-2030; (v) Nhận định về động lực tăng trưởng đến năm 2025 và năm 2030; và (vi) Một số kiến nghị.