Một số kiến nghị sửa đổi quy định của pháp luật về hợp đồng bảo hiểm con người trong Bộ luật Dân sự và Luật Kinh doanh bảo hiểm - Nguyễn Thị Thủy (2014)
Trình bày bản chất của loại hình bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe con người cho thấy, hai loại hình bảo hiểm này có nhiều điểm khác biệt nhau, vì vậy, hai loại hợp đồng này cũng khác nhau. Tuy nhiên, Bộ luật Dân sự và Luật Kinh doanh bảo hiểm hiện hành đang gộp hai loại hợp đồng này thành hợp đồng bảo hiểm con người và áp dụng chung quy định. Qua đó tác giả kiến nghị cần tách riêng hai loại hợp đồng này để có sự điều chỉnh chuyên biệt.